Địu em bé - sử dụng an toàn các mẹ cần biết

Đăng bởi lqvu80 21/07/2016 0 Bình luận Bí quyết làm mẹ, Hướng dẫn sử dụng,

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng địu em bé các mẹ cần biết để đảm bảo bé được an toàn nhất khi mẹ địu bé. nội dung bài này mình sẽ đưa ra 1 số lưu ý sử dụng địu để tránh những trường hợp không may có thể xảy ra chỉ cần một chút sơ hở, bất cẩn. 

- Bạn nên chọn chiếc địu cho bé có chất liệu vải mềm mại, thoáng mát, có thương hiệu không nên dùng những chiếc địu trôi nổi, nguồn gốc không rỏ ràng, vì những chiếc địu này thường có móc khóa, dây đai không an toàn. nên chọn địu phù hợp với lứa tuổi cân nặng của bé. ​

- Sử dụng địu bé đúng tư thế địu của từng giai đoạn sử dụng địu theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

- Tư thế của từng giai đoạn sử dụng địu: 

  • Địu bé nằm dành cho bé sơ sinh: Các hãng sản xuất thường thiết kế địu nằm cho bé Từ 0 đến 3 tháng. Giai doạn này cơ thể của bé rất yếu ớt. khi đặt bé nằm trong địu phải để cằm hướng lên trên đảm bảo thấy rõ mặt mũi bé, tránh để vải che hết khuôn mặt, các dải dây hoặc vải địu có thể che mũi và miệng trẻ, làm nghẹt đường thở của trẻ.tránh để bé nằm quá thấp trong địu, tránh để mặt bé áp chặt vào địu và tránh để bé nằm trong tư thế khom người, cằm chạm sát ngực. Khi địu bé nên thường xuyên kiểm tra bé. 
  • Địu bé úp mặt vào mẹ (từ 4 tháng đến 36 tháng) :  Tránh địu bé quá thấp vì phần mũi miệng của trẻ có thể chạm vào phần ngực của mẹ có thể làm ngạt thở bé, cũng không nên địu bé quá cao vì phần cầm của mẹ có thể làm chấn thương đầu trẻ nhất là những bé dưới 8 tháng sương đầu bé chưa hoàn thiện.
  • Địu bé quay mặt ra ngoài: thích hợp sử dụng cho bé từ 6 tháng đến 36 tháng. mẹ nên chọn các loại địu có chỗ ngồi cho bé hình chử V, phần chỗ ngồi có lớp đệm êm để bé không bị đau. Ở tư thế thế này bé rất hiếu động, mẹ nên tránh địu bé vào bếp, gần vật nóng, di chuyển những nơi có vị trí hẹp, và những nơi có vật sắt nhọn để tráng bé kéo nắm rất dễ gay nguy hiểm cho 2 mẹ con.

  • Địu cỏng bé sau lưng: chỉ nên sử dụng địu bé từ 13 tháng trở lên, giai doạn này cơ thể bé đã ổn định.

- Trước khi chuẩn bị sử dụng địu bé các mẹ nên kiểm tra trước móc khóa của chiếc địu để đảm bảo địu đang hoạt động an toàn nhất. Khi địu bé  Khi mẹ nên chú ý đến tư thế đi đứng của mình, không được cuối người xuống quá thấp, khi cúi mẹ nên dùng tay giữ bé.

- Địu bé an toàn và đúng cách là không nên dùng địu quá thường xuyên đối với trẻ dưới 5 tháng tuổi vì dễ làm hỏng sự phát triển tự nhiên của xương bé do độ cong của địu. Thời gian sử dụng địu cho mỗi lần không quá 2 giờ. Trong thời giang sử dụng địu mẹ nên liên tục kiểm tra bé có thỏa mái, có bị vướng tay chân, và bé ngồi có đúng vị trí, cân đối không. 

Mong ràng qua bài biết " Địu em bé - sử dụng an toàn các mẹ cần biết " các bạn sử dụng địu cho bé 1 cách tốt nhất, an toàn nhất khi sử dụng địu. chú bé nhà bạn ăn mau chóng lớn nhé. Có vấn đề thắc mắc về sử dụng địu hoặc tìm địu em bé cao cấp giá rẻ các bạn liên hệ với mình, mình tư vấn tận tình cho bạn.

 

Thẻ từ khóa:địu em bé an toàn

Dành Cho Bình Luận