Cách mua địu em bé an toàn, tiết kiệm

Đăng bởi lqvu80 05/06/2016 0 Bình luận Bí quyết làm mẹ,

Địu em bé khi mua mỗi ông bé bà mẹ  đều cân nhắc chọn  kỹ cho con yêu để đảm an toàn tuyệt đối cho bé, đảm bảo tính thẩm mỹ, thao tác đeo địu dễ dàng, thoản mái khi sử dụng. Việc địu con bên người luôn tạo cảm giác bé được gần gũi với bố mẹ hơn và được chăm sóc tốt hơn.  địu em bé một phần không thể thiếu trong quá trình nuôi dưỡng trẻ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại địu trẻ em mà mẹ rất khó để chọn lựa được chiếc địu thích hợp cho con yêu, phù hợp với túi tiền trong thời buổi kinh tế hiện nay. Shop sẽ đưa ra những góp ý giúp việc chọn địu cho bé dễ dàng hơn

Chọn địu em bé của các thương hiệu nổi tiếng:  

Mẹ nên chọn những loại địu em bé có thương hiệu của các nước có tiêu chuẩn cao về đồ dùng em bé như Địu Nhật, Mỹ, Đức, Thụy điển, Ý, Hàn Quốc...vì khi thiết kế và lưu hành sản phẩm họ nguyên cứu và kiểm nghiệm rất kỹ về độ an toàn từ chất liệu vãi, móc khóa, và màu để nhuộm chiếc địu. Những thương hiệu địu nổi tiếng hiện nay địu Combi ( thoáng mát, an toàn, thao tác đơn giản), Địu Aprica (thoáng khí, đa năng, sử dụng đơn giản,an toàn), Địu lucky baby của Japan, Địu Ergo của Mỹ, địu Manduca của Đức (chất liệu vãi tự nhiên thấm hút mồ hôi tốt, chổ ngồi thỏa mái,  thời gian sử dụng địu nhiều max 20Kg) , địu Babybajorn Thụy Điển ( địu thiết kế thông minh), hay địu Pognae, i-Angel, Forb, I-rang Hàn Quốc ( mẫu mã đẹp, đa năng, an toàn).... 

Tuy nhiên địu của các thương hiệu này rất mắc giao động trên 1,5 triệu cho 1 chếc địu mới có những chiếc địu lên đến 6 triệu đồng. 

Chọn địu em bé phù hợp từng giai đoạn phát triển của bé: 

Khi chẩn Sinh bé, hoặc trong giai đoạn từ 0 - 3 Tháng tuổi: Mẹ có thể chọn địu đa năng (địu 4 tư thế), và loại địu có chổ nằm rộng rãi. hoặc các mẹ có thể chọn địu 1 chức năng Địu nằm cho bé, lớn lên có thể mua địu 3 cách vì có nhiều bé to con khi địu đứng phải dùng địu có chổ ngồi rộng rãi và chịu lực tốt hơn mới sử dụng được như địu Ergo, Manduca, Forb, hay địu Aprica colan Bighi (kiểu ngồi tư thế chữ M).

Bé từ 4 tháng tuổi trở lên: không nên mua địu đa năng, mẹ phải chọn địu có kích thước phù hợp cho bé. Vì ở tuổi này rất ít loại địu có thể địu bé nằm được. Tư thế địu chủ yếu là úp mặt vào mẹ và địu quay mặt ra trước.

Theo kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng trẻ của cách nhà nguyên cứu, thông thường ở giai đoạn bé nặng 12Kg ( trên 14 tháng), việc dùng địu sẽ trở nên không thỏa mái với người địu, và bé. Ở giai doạn này nếu sử dụng địu bố mẹ nên địu cỏng bé sau lưng. 

Kiểu ngồi và các tư thế địu các mẹ cần biết: 

  • Kiểu Ngồi chữ V: Chổ ngồi cho bé nhỏ

 

Địu thiết kế ngồi này rất đa dụng địu bé được tư thế quay mặt ra trước được. Nhược điểm bé dễ bị đau, gây đỏ, trày da bé.  Mẹ nên chọn loại địu có đệm êm, vải mềm mại để tránh đau chân bé.

  • Kiểu Ngồi chữ M: Chổ ngồi cho bé to thỏa mái

- Tư thế ngồi rất thỏa mái cho bé, tuy nhiên địu có kiểu ngồi này sẽ không có tư thế quay mặt ra trước được. ( Địu Ergo, Manduca...).

Trên thị trường hiện nay số dòng địu thiết kế kết hợp biến đổi 2 tư thế( V - M): Địu combi La Qpit 3 cách nổi tiếng của Nhật...

  • Kiểu ngồi mô phỏng tư thế bế nách bé cũng rất thông dụng tại Nhật: 

Tư thế bế nách rất gần gủi gống mẹ đang ẩm bé bên cạch, thích hợp ẩm bé từ tháng thứ 8 trở lên. Các dòng địu này thiết kế rất gọn nhẹ, tiện dụng cho mẹ địu bé đi dạo, đi siêu thị.( địu combi Urban, địu nhật đơn giản, địu aprica...)

  • Kiểu địu bé nằm: Địu có tấm lót sơ sinh (được thiết kế rời hoặc kết hợp với địu)

Địu có tấm lót sơ sinh rời: Địu Combi 4 cách, Địu buddy buddy...Địu được thiết kế 2 bộ phận riêng và được gắn vào rất dễ loại địu này rất gọn khi bé qua giai đoạn 0 -3 tháng mẹ cần tháo ra cất, lúc này địu rất gọn địu được 3 tư thế khác nhau. 

Ưu điểm nhỏ gọn, chổ nằm cho bé rất thỏa mái, thẳng lưng

Nhược điểm: giá thành dạng địu này cao

 

 Địu có tấm lót sơ sinh kết hợp: Địu 4 cách hiện nay có rất nhiều loại 

Ưu điểm: kiểu dáng đa dạng. nhiều tư thế địu khác nhau. 

Những lưu ý chọn và sử dụng địu em bé: 

- Nên chọn chất liệu lưới thoáng, vải cotton để có sự thoáng mát, thoải mái cho bé.

- Chọn địu phải tùy vào chiều cao, cân nặng của bé và mục đích sử dụng. Địu không được quá nhỏ cũng không được quá lớn so với trẻ.
- Những loại địu đai đeo có mút đệm dày, bảng to giúp mẹ đõ đâu vai hơn.

- Sử dụng cách đeo địu cho từng giai đoạn đúng để đảm bảo an toàn cho bé. 

- Với địu lưng, không nên sử dụng khi trẻ còn quá bé và nên chọn loại địu có cách sử dụng đơn giản, có đỡ gáy an toàn, chắc chắn, phù hợp với kích thước và cân nặng của bé, không để bé bị tuột ra ngoài.
-  Phải kiểm tra chiếc địu phần móc khóa, dây đai trước mỗi lần sử dụng địu bé. 

- Khi địu bé thường xuyên kiểm tra bé, nếu bé quáy khóc nên kiểm tra thật kỹ tư thế địu.
 
Sản phẩm địu cho bé cao cấp hàng hiệu hiện nay có rất nhiều trên thị trường và ba mẹ rất dễ tìm trên các siêu thị mẹ và bé lớn trên toàn quốc.

Mách nhỏ cho mẹ để tiết kiệm chi phí trong thời buổi khó khăn các mẹ có thể chọn cho con yêu 1 chiếc địu hàng hiệu qua sử dụng mới, đẹp mà giá rất rẻ chỉ rẻ bằng 1/3 - 1/7 giá địu mới Tại AT-SHOP Mẹ & Bé 

 (website: http://diuembegiare.com) - hoặc facebook: https://www.facebook.com/diuembegiare Hottle: 0903.097071 (zalo, Viber 24/7)

 

Thẻ từ khóa:địu em bé

Dành Cho Bình Luận